ประตู High Speed Door VS ประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

ประตู High Speed Door VS ประตูอุตสาหกรรมทั่วไป ประตูแบบไหนดีกว่ากัน

เปรียบเทียบคุณสมบัติในการใช้งานประตู High Speed Door และประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ประตูที่ถูกเลือกนำมาติดตั้งและใช้งานภายในโรงงานอุตสาหกรรม คลังจัดเก็บสินค้า รวมถึงโกดังสินค้า ล้วนไม่ได้มีหน้าที่ที่สำคัญเพียงแค่การเป็นทางเข้าและทางออกสำหรับพนักงานและสินค้าต่าง ๆ ภายในอุตสาหกรรมเท่านั้น แต่ประตูอุตสาหกรรมทั่วไปและประตู High Speed Door หรือ ประตูไฮสปีด ดังกล่าวยังมีผลต่อประสิทธิภาพในการทำงาน ความปลอดภัย และการช่วยประหยัดพลังงานอีกด้วย เพราะฉะนั้นแล้ว การเลือกประตูอุตสาหกรรมและประตู High Speed Door ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งาน จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะสามารถช่วยทำให้การดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ภายในคลังสินค้าและโรงงานอุตสาหกรรมเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยในบทความนี้ พี บี เอส โปรดักส์ จะขอพาเจ้าของธุรกิจและผู้ประกอบการทุกคนมาร่วมเปรียบเทียบความแตกต่างของการเลือกใช้งานประตูอุตสาหกรรมทั่วไปและประตู High Speed Door เพื่อการตัดสินใจเลือกประตูอุตสาหกรรมทั่วไปและประตู High Speed Door มาใช้งานได้อย่างเหมาะสมมากที่สุด

ประสิทธิภาพในการทำงานของประตู High Speed Door หรือ ประตูไฮสปีด และประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

ประตู High Speed Door เป็นประตูที่ถูกออกแบบมาให้สามารถทำการเปิดและปิดได้อย่างรวดเร็วภายในระยะเวลาเพียงแค่ไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งความรวดเร็วในการเปิดและปิดของประตู High Speed Door นี้เองก็สามารถช่วยทำให้การขนส่งวัสดุต่าง ๆ หรือการเคลื่อนย้ายพนักงานเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและราบรื่นมากยิ่งขึ้น จนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการดำเนินงานที่ดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย โดยหากเปรียบเทียบประตู High Speed Door กับประตูอุตสาหกรรมทั่วไปแล้วนั้น ประตูอุตสาหกรรมทั่วไปจะใช้ระยะเวลาในการเปิด-ปิดที่มากกว่า จนอาจทำให้เกิดความล่าช้าในการปฏิบัติงานที่นำไปสู่การทำให้เกิดผลกระทบต่อประสิทธิภาพของกระบวนการผลิตได้

การประหยัดพลังงานของประตู High Speed Door และประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

เนื่องจากประตู High Speed Door เป็นประตูที่สามารถทำการเปิดและปิดได้อย่างรวดเร็ว จึงทำให้สามารถช่วยป้องกันไม่ให้อากาศจากภายนอกไหลเวียนเข้ามาภายในและช่วยรักษาระดับอุณหภูมิภายในตัวอาคารได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้งานประตูอุตสาหกรรมทั่วไป เพราะฉะนั้นแล้ว การเลือกใช้งานประตู High Speed Door จึงสามารถช่วยทำให้ระบบปรับอากาศทำงานน้อยลง ในระหว่างการช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในห้องเย็นหรือคลังสินค้าให้เป็นไปตามที่ต้องการ จนส่งผลต่อประสิทธิภาพในการประหยัดพลังงานที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

ความสามารถในการช่วยป้องกันฝุ่นละอองของประตู High Speed Door และประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

การใช้งานประตู High Speed Door ที่สามารถเปิดและปิดได้อย่างรวดเร็วสามารถช่วยลดโอกาสที่ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกจะเล็ดลอดเข้ามาภายในพื้นที่ปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการเลือกใช้งานประตูอุตสาหกรรมทั่วไป ส่งผลให้ ประตู High Speed Door จึงตอบโจทย์การนำมาติดตั้งและใช้งานภายในอุตสาหกรรมที่ต้องการรักษามาตรฐานความสะอาดในระดับสูง อาทิ อุตสาหกรรมอาหารและยา เป็นต้น เพื่อประโยชน์ในการช่วยป้องกันไม่ให้สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เกิดการปนเปื้อนจนส่งผลต่อคุณภาพของสินค้าและความปลอดภัยของผู้บริโภค

ความปลอดภัยของประตู High Speed Door และประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

แม้ว่าประตูอุตสาหกรรมทั่วไปจะมีความแข็งแรงมากกว่าประตู High Speed Door แต่ทว่าระบบเซนเซอร์ควบคุมการเปิดและปิดของประตูอุตสาหกรรมทั่วไปที่ทำงานได้ช้ากว่าระบบเซนเซอร์ของประตู High Speed Door นั้น ก็อาจนำมาซึ่งความเสี่ยงในการที่อุปกรณ์ต่าง ๆ อาจเกิดความเสียหาย หรือพนักงานอาจได้รับบาดเจ็บจากถูกประตูชนหรือหนีบในขณะปฏิบัติงานได้ง่ายมากกว่า ส่งผลให้การเลือกใช้งานประตู High Speed Door ที่มักจะมาพร้อมด้วยระบบเซนเซอร์ช่วยตรวจจับการเคลื่อนไหวและหยุดการทำงานของประตู High Speed Door แบบอัตโนมัติหากมีสิ่งกีดขวาง จึงตอบโจทย์การช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับการปฏิบัติงานภายในโรงงานอุตสาหกรรมหรือคลังสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า

ความทนทานและการดูแลบำรุงรักษาประตู High Speed Door และประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

โดยทั่วไปแล้ว ประตูอุตสาหกรรมทั่วไปมักจะถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุที่เป็นเหล็กหรืออะลูมิเนียม ที่จำเป็นจะต้องได้รับการทาสีหรือการเคลือบป้องกันสนิมเป็นระยะเพื่อเป็นการช่วยยืดอายุและเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานประตูอุตสาหกรรมทั่วไป แต่สำหรับประตู High Speed Door นั้น ประตู High Speed Door มักจะถูกผลิตขึ้นมาจากวัสดุอย่าง ผ้า PVC หรือวัสดุผสมที่สามารถทนทานต่อการใช้งานหนักได้เป็นอย่างดี จึงทำให้ประตู High Speed Door มีความแข็งแรงทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน และไม่ต้องการการบำรุงรักษาที่มากเท่ากับการเลือกใช้งานประตูอุตสาหกรรมทั่วไป

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาประตู High Speed Door หรือ ประตูไฮสปีด มาใช้งานเพื่อการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานภายในอุตสาหกรรม ที่ บริษัท พี บี เอส โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด เราคือผู้นำด้านสินค้าอุตสาหกรรม อาทิ ประตูอุตสาหกรรม, ประตูอัตโนมัติความเร็วสูง, high speed door, Overhead Door, Dock Shelter, Dock Leveler, พัดลมยักษ์, Big Fan, ม่านอากาศ, Air curtain, เครื่องเป่าลมมือ, ม่านพลาสติกกันแมลง, PVC Strip Curtain, เครื่องดักแมลง, ยางขอบประตูห้องเย็น, ตาข่าย, กรงนก และตะแกรงสแตนเลส ที่พร้อมจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประตูไฮสปีดและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพื่อการช่วยสร้างความประทับใจและความไว้วางใจให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้า 
High Speed Door ประตูไฮสปีด ตะแกรงสแตนเลส พัดลมยักษ์

Tel : 02-096-6544
Line : @pbsproduct
Email : admin@pbsproduct.com, pbsproduct@gmail.com

Icon Tel Icon Line Icon Mail

ปรึกษาเราเลยวันนี้