ตะแกรงสแตนเลสมีกี่ประเภท ?

ตะแกรงสแตนเลส ทางเลือกที่คุ้มค่า ปลอดภัย ไร้สนิม

ไขข้อสงสัย เกรดของตะแกรงสแตนเลสมีกี่ประเภท ?

ตะแกรงสแตนเลส (Wire Mesh Stainless) เป็นหนึ่งในวัสดุที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมหลากหลายประเภท เนื่องจากตะแกรงสแตนเลสเหล่านี้ไม่เพียงถูกออกแบบและพัฒนาขึ้นมาให้มีความแข็งแรงและทนทานต่อการใช้งาน เพื่อประโยชน์ในการใช้งานตะแกรงสแตนเลสได้อย่างคุ้มค่าและมีความปลอดภัยมากที่สุดเท่านั้น แต่ตะแกรงสแตนเลสยังมาพร้อมด้วยขนาด รูปแบบ และเกรดของสแตนเลสที่สามารถเลือกนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพื่อการช่วยตอบสนองต่อทุกความต้องการในการนำเอาตะแกรงสแตนเลสไปใช้งานภายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ทำความรู้จักกับเกรดของตะแกรงสแตนเลส

เกรดของตะแกรงสแตนเลส เป็นหนึ่งในตัวชี้วัดสำคัญที่ถูกนำมาประโยชน์ในการจำแนกองค์ประกอบทางเคมีที่ส่งผลต่อคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างกันออกไปของตะแกรงสแตนเลสแต่ละประเภท โดยเกรดของตะแกรงสแตนเลสที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบันนี้จะสามารถแบ่งออกได้เป็น 5 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่

 • ตะแกรงสแตนเลสเกรด 304
  ตะแกรงสแตนเลสเกรด 304 หรือ สแตนเลส 18/8 เป็นเกรดสแตนเลสที่มีโครเมียมผสมอยู่ในอัตราส่วน 18% และนิกเกิล 8% เพราะฉะนั้นแล้ว ตะแกรงสแตนเลสเกรด 304 จึงมาพร้อมด้วยคุณสมบัติในการใช้งานที่โดดเด่นในด้านของการขึ้นรูปได้ง่าย การทนทานต่อการกัดกร่อนได้เป็นอย่างดี ตลอดจนการคงรูปทรงให้อยู่ในแนวตั้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ตะแกรงสแตนเลสเกรด 304 จึงเป็นเกรดสแตนเลสที่สามารถพบเห็นได้บ่อยมากที่สุดในท้องตลาด อีกทั้งยังได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานอย่างแพร่หลายในหลากหลายอุตสาหกรรม

 • ตะแกรงสแตนเลสเกรด 316
  ตะแกรงสแตนเลสเกรด 316 จะเป็นตะแกรงสแตนเลสที่มีส่วนประกอบที่ใกล้เคียงกันกับตะแกรงสแตนเลสเกรด 304 แต่ทว่าจะมีการเพิ่มส่วนผสมของโมลิบดีนัม (Molybdenum) เข้ามาเพื่อเป็นการช่วยเพิ่มคุณสมบัติในการใช้งานให้ตะแกรงสแตนเลสเกรด 316 มีความต้านทานต่อการกัดกร่อนและการเกิดสนิมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น จนทำให้ตะแกรงสแตนเลสเกรด 316 ตอบโจทย์การนำมาใช้งานภายในอุตสาหกรรมเคมีหรืออุตสาหกรรมอื่น ๆ ที่มีความจำเป็นจะต้องสัมผัสกับสารเคมีหรือน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี

 • ตะแกรงสแตนเลสเกรด 316L
  ตะแกรงสแตนเลสเกรด 316L เป็นตะแกรงสแตนเลสที่มีคุณสมบัติในการใช้งานที่มีความคล้ายคลึงกับตะแกรงสแตนเลสเกรด 316 ในทุก ๆ ด้าน แต่ทว่าตะแกรงสแตนเลสเกรด 316L จะมีปริมาณคาร์บอนเป็นองค์ประกอบที่น้อยกว่า จึงทำให้ตะแกรงสแตนเลสเกรด 316L มีความแข็งแรงทนทานต่อการกัดกร่อน สามารถรองรับแรงตึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ และกลายมาเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์สำหรับงานที่ต้องมีการใช้การเชื่อมต่อเป็นจำนวนมากเพื่อการได้มาซึ่งชิ้นงานที่มีประสิทธิภาพและมีความคงทนในการใช้งานที่มากกว่า

 • ตะแกรงสแตนเลสเกรด 410
  ตะแกรงสแตนเลสเกรด 410 เป็นตะแกรงสแตนเลสที่ถูกประกอบขึ้นมาด้วยคาร์บอนในปริมาณปานกลางและโครเมียมในอัตราส่วนอย่างน้อย 11.5% เพราะฉะนั้นแล้ว ตะแกรงสแตนเลสเกรด 410 จึงมาพร้อมด้วยคุณสมบัติในการต้านทานต่อการกัดกร่อนได้อย่างดีเยี่ยม อีกทั้งยังมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานได้เป็นอย่างดีจึงทำให้ตะแกรงสแตนเลสเกรด 410 ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานภายในอุตสาหกรรมต่าง ๆ อาทิ อุตสาหกรรมอาหาร วัสดุก่อสร้าง เครื่องใช้ทางการแพทย์ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ในครัวเรือน ได้อย่างครอบคลุมกับทุกความต้องการในการใช้งาน

 • ตะแกรงสแตนเลสเกรด 430
  ตะแกรงสแตนเลสเกรด 430 เป็นตะแกรงสแตนเลสอีกหนึ่งประเภทที่มีส่วนประกอบที่มีความใกล้เคียงกันกับตะแกรงสแตนเลสเกรด 304 เป็นอย่างมาก แต่ทว่าตะแกรงสแตนเลสเกรด 430 จะถูกตัดทอนส่วนประกอบที่เป็นนิกเกิลออกไป จึงทำให้ตะแกรงสแตนเลสเกรด 430 มีความเหนียวที่ลดน้อยลงและมีคุณสมบัติที่สามารถดูดติดกับแม่เหล็กได้ แต่ทว่าตะแกรงสแตนเลสเกรด 430 นั้นก็ยังคงมีความแข็งแรง ทนทาน และสามารถรองรับแรงกระแทกต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาตะแกรงสแตนเลสมาใช้งานเพื่อการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานภายในอุตสาหกรรม ที่ บริษัท พี บี เอส โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด เราคือผู้นำด้านสินค้าอุตสาหกรรม อาทิ ประตูอุตสาหกรรม, ประตูอัตโนมัติความเร็วสูง, high speed door, Overhead Door, Dock Shelter, Dock Leveler, พัดลมอุตสาหกรรม, Big Fan, ม่านอากาศ, Air curtain, เครื่องเป่าลมมือ, ม่านพลาสติกกันแมลง, PVC Strip Curtain, เครื่องดักแมลง, ยางขอบประตูห้องเย็น, ตาข่าย, กรงนก และตะแกรงสแตนเลส ที่พร้อมจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ตะแกรงสแตนเลสและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพื่อการช่วยสร้างความประทับใจและความไว้วางใจให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้า
ตะแกรงสแตนเลส  เครื่องดักแมลง Overhead Door ม่านกันแมลง

Tel : 02-096-6544
Line : @pbsproduct
Email : admin@pbsproduct.com, pbsproduct@gmail.com

Icon Tel Icon Line Icon Mail

ปรึกษาเราเลยวันนี้