ม่านกันแมลง ทางเลือกใหม่ในการป้องกันแมลง

ม่านกันแมลง ทางเลือกใหม่ในการป้องกันแมลง

เจาะลึกม่านกันแมลงคืออะไร? มีให้เลือกใช้งานด้วยกันกี่ประเภท?

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การมีอยู่ของแมลงรบกวนหลายชนิดภายในพื้นที่อุตสาหกรรมไม่ว่าจะเป็นโรงงานผลิต โรงงานแปรรูป หรือโกดังจัดเก็บสินค้า ไม่เพียงก่อให้เกิดผลกระทบต่อการรักษามาตรฐานความสะอาดและสุขอนามัยที่ดีของสภาพแวดล้อมโดยรอบพื้นที่ปฏิบัติงานเท่านั้น แต่การมีอยู่ของแมลงยังก่อให้เกิดความเสี่ยงที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ เกิดการปนเปื้อนจนนำไปสู่การสูญเสียต่อทั้งชื่อเสียงและการเงินของธุรกิจด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นแล้ว การเลือกใช้งานม่านกันแมลง หรือ ม่านเหลืองที่สามารถช่วยจัดการกับปัญหาแมลงรบกวนได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยทำให้การดำเนินงานภายในอุตสาหกรรมเป็นไปได้อย่างปลอดภัยและได้มาตรฐานสูงสุดอย่างแท้จริง

ม่านกันแมลง คืออะไร ?

ม่านกันแมลง หรือที่ผู้ใช้งานหลาย ๆ คนนิยมเรียกกันในชื่อของม่านริ้ว ม่านเหลือง หรือม่านพลาสติก เป็นสิ่งกีดขวางประเภทหนึ่งที่ถูกออกแบบขึ้นมาให้มีลักษณะที่มีความเฉพาะตัว เพื่อประโยชน์ในการช่วยให้ม่านกันแมลงสามารถช่วยป้องกันไม่ให้แมลงชนิดต่าง ๆ สามารถเล็ดลอดเข้าไปในสายการผลิต สถานที่จัดเก็บ โซนแปรรูป หรือพื้นที่ที่กำหนดได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถปล่อยให้ผู้ปฏิบัติงานหรือยานพาหนะต่าง ๆ สามารถเคลื่อนที่เข้า-ออก ตลอดจนสามารถช่วยควบคุมอุณหภูมิ ระดับความชื้น และปรับปรุงการระบายอากาศระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดี เพื่อการช่วยรักษามาตรฐานความสะอาดและสุขอนามัย ไปพร้อม ๆ กับการช่วยทำให้การปฏิบัติงานภายในอุตสาหกรรมเป็นไปอย่างสะดวกและราบรื่นมากที่สุด

เจาะลึกประเภทของม่านกันแมลง

ม่านกันแมลงมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็ถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกับความต้องการใช้งานและลักษณะการดำเนินงานที่มีความเฉพาะตัวของแต่ละอุตสาหกรรม โดยม่านกันแมลงที่ได้รับความนิยมใช้งานในปัจจุบันนี้จะมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 5 ประเภท ดังนี้

 1. ม่านริ้วพีวีซี (Strip Curtain)
  ม่านริ้วพีวีซีเป็นม่านกันแมลงที่ทำมาจากวัสดุพีวีซีที่มีความเหนียว ทนทาน และมีความยืดหยุ่นสูง โดยทั่วไปแล้วมักจะมีลักษณะเป็นริ้วใสที่สามารถมองทะลุและช่วยให้แสงส่องผ่านเข้ามาได้ โดยที่ยังสามารถช่วยป้องกันแมลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในปัจจุบันนี้ม่านกันแมลงชนิดม่านริ้วพีวีซีมีให้เลือกใช้งานอยู่ด้วยกันหลายสี เพื่อการช่วยตอบสนองต่อความต้องการในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น
  • สีเหลืองใส : เหมาะกับการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม สามารถช่วยป้องกันฝุ่นและควันได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • สีส้มใส : ตอบโจทย์การใช้งานในที่สว่าง ที่มืด และที่ที่มีแสงน้อย
  • สีเขียวใส : สามารถช่วยลดประจุไฟฟ้าสถิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อการช่วยลดความเสียหายที่เกิดจากประจุไฟฟ้าสถิต
  • สีดำ : สามารถช่วยป้องกันแสงและการมองเห็นได้ถึง 100% เพื่อการจำกัดการเข้าถึงพื้นที่อย่างสมบูรณ์แบบ

 2. ม่านชีท (PVC Sheet)
  ม่านชีทเป็นม่านกันแมลงแบบพลาสติกแผ่นใสชนิดเต็มแผ่นที่ได้รับความนิยมในการนำมาขึงกั้นแบ่งโซนพื้นที่เปียกและพื้นที่แห้งแทนการใช้กระจก เนื่องจากม่านชีทมีความเหนียว ใส และมีความยืดหยุ่นเป็นอย่างดีจึงทำให้ตอบโจทย์การนำมาใช้งานในหลายอุตสาหกรรม โดยม่านกันแมลงชนิดม่านชีทจะมีให้เลือกใช้งานทั้งสีใสและสีส้มตามความต้องการและอุตสาหกรรมที่นำมาใช้งาน

 3. ม่านพับจีบ (Folding Curtain)
  ม่านพับจีบเป็นม่านกันแมลงอีกประเภทหนึ่งที่ผลิตมาจากพลาสติกชนิด PVC ที่ถูกนำมาจับจีบโดยกำหนดให้มีระยะห่างของหัวจีบที่เท่ากันเพื่อช่วยให้สามารถจัดเก็บได้ง่ายเมื่อไม่ต้องการใช้งาน โดยม่านกันแมลงชนิดม่านพับจีบทั้งแบบสีเขียวใสและสีส้มใสไม่เพียงตอบโจทย์การช่วยกันละอองฝุ่น แมลงรบกวน ลม แสง กลิ่น และเสียงได้เท่านั้น แต่ยังมาพร้อมด้วยคุณสมบัติพิเศษในการป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 4. ม่านแม่เหล็ก (Magnetic Curtain)
  ม่านแม่เหล็กเป็นอีกหนึ่งรูปแบบของม่านกันแมลงที่ถูกออกแบบมาให้มีแถบแม่เหล็กติดอยู่ที่บริเวณขอบของผ้าม่าน เพื่อช่วยปิดรอยต่อและช่วยให้ผ้าม่านสามารถติดอยู่กับกรอบประตูได้อย่างแน่นหนา อีกทั้งยังสามารถช่วยทำให้การเปิด-ปิดม่านกันแมลงเป็นไปด้วยความรวดเร็ว เพื่อการช่วยป้องกันฝุ่น แมลง เสียงรบกวน ร่วมกับการช่วยควบคุมอุณหภูมิและเป็นฉนวนกันความร้อนได้อย่างดีเยี่ยม

 5. ฉากกั้นห้อง (Room Divider)
  ฉากกั้นห้องถือเป็นอีกหนึ่งประเภทของม่านกันแมลงที่ได้รับความนิยมในการนำมาใช้งานเพื่อการกั้นแบ่งพื้นที่ภายในโรงงานอุตสาหกรรมหรือพื้นที่ปฏิบัติงานออกจากกัน เพื่อประโยชน์ในการป้องกันฝุ่น ป้องกันเสียง ป้องกันแมลง ร่วมกับการช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในพื้นที่เพื่อการประหยัดค่าไฟฟ้าลงได้อย่างสูงสุดถึง 80%

 

สำหรับลูกค้าที่กำลังมองหาม่านกันแมลงมาใช้งาน ที่ บริษัท พี บี เอส โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด เราคือผู้นำด้านสินค้าอุตสาหกรรม อาทิ ประตูอุตสาหกรรม, ประตูอัตโนมัติความเร็วสูง, High speed door, Overhead Door, Dock Shelter, Dock Leveler, พัดลมอุตสาหกรรม, Big Fan, ม่านอากาศ, Air curtain, เครื่องเป่าลมมือ, ม่านพลาสติกกันแมลง, PVC Strip Curtain, เครื่องดักแมลง, ยางขอบประตูห้องเย็น, ตาข่าย, กรงนก และตะแกรงสแตนเลส ที่พร้อมจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ม่านกันแมลงและผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพ เพื่อการช่วยสร้างความประทับใจและความไว้วางใจให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อสินค้า ม่านกันแมลง
Tel : 02-096-6544
Line : @pbsproduct
Email : admin@pbsproduct.com, pbsproduct@gmail.com

Icon Tel Icon Line Icon Mail

ปรึกษาเราเลยวันนี้